Home / Điện Lạnh - Điện Máy / Biểu hiện máy lạnh thiếu gas và cách châm gas

Biểu hiện máy lạnh thiếu gas và cách châm gas

Làm như thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas để giải quyết kịp lúc? Cách giải quyết trong trường hợp máy điều hòa không khí bị thiếu gas như thế nào là nhanh chóng và tốt nhất? Đây có lẽ là vấn đề thắc mắc hay thấy của phần lớn gia đình đang có sử dụng máy lạnh bởi vì việc nạp gas kịp thời cho máy lạnh là rất thiết yếu nhằm làm máy điều hòa hoạt động tốt và ít bị hư hại. Sau đây là các biểu hiện cho thấy máy điều hòa không khí bị thiếu gas và chỉ dẫn cách thức sửa chữa cho bạn.

khi-nao-nen-nap-gas

Khi máy điều hòa nhiệt độ thiếu gas thì biểu hiện thường thấy, là block và quạt vẫn hoạt động nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy bình thường nhưng lại không thấy lạnh .

Nếu thấy lạnh kém hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Máy lạnh mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên nên coi xét xem có bị mất gas hoặc thiếu gas hoặc còn do nguyên do khác.

Máy điều hòa nhiệt độ hết gas có thể do bị rò tại những mối nối, mối hàn hay hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi dài ngày bị gỉ dẫn tới thủng.

Máy điều hòa thiếu hoặc hết gas trong tình huống máy lạnh bị rò tại những mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, ở những van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn nóng, dàn lạnh bởi nhiều ngày bị sét dẫn tới lủng đường ống dẫn gas…

Tình trạng khác nữa là trong tiến trình lắp đặt mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến máy điều hòa nhiệt độ chỉ mới hoạt động một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh sâu, nhanh.

Những chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vô máy điều hòa lúc đã giải quyết xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò hết gas. Những công đoạn này phải có thợ nạp gas máy điều hòa không khí tay nghề cao coi xét.

Thợ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp sẽ có đồng hồ chuyên dụng để do gas biết được gas điều hòa có bị thiếu không.

Cách coi xét gas máy điều hòa

Phương thức xem xét có đúng máy lạnh bị hết gas hay không căn bản như sau: Bật máy điều hòa không khí ở đúng chế độ, mở máy lạnh ở đúng chế độ khi kiểm tra rất quan trọng bởi nhiều người mở ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao máy điều hòa nhiệt độ không mát thì xem xét lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, coi chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra hay không, chỗ ống đồng nối vô dàn nóng có bị đóng tuyết – Nếu có hiện tượng đóng tuyết là bởi thiếu gas, nếu như giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì phải nhờ nhân viên kỹ thuật coi xét nâng cao thêm.

Nhiều khi máy điều hòa nhiệt độ nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có khả năng xảy ra tình trạng không mát. Thực tiễn đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy điều hòa mới vận hành.

Quá trình khắc phục máy lạnh thiếu gas, rò rỉ gas

Trong tình huống máy điều hòa nhiệt độ bị rò rỉ gas nên có thợ sửa chữa máy điều hòa chuyên nghiệp coi xét và thường thực hiện theo tiến trình như sau:

1. Thực hiện kiểm tra kỹ càng lại đường ống, phát hiện toàn bộ các chỗ rò rỉ.

2. Cách thức sửa chữa:

– Hàn lại nơi rò rỉ.

– Nếu có nhiều mối rò hãy thay mới đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

– Kiểm tra lại với máy hút chân không đường ống, bảo đảm đường ống khít, không rò rỉ.

>>Nguồn: https://baotridienlanh.net

About admin

TIN NÓNG

sua-may-giat-toshiba

Công ty bảo hành máy giặt Toshiba tại nhà

Khi sử dụng máy giặt, nhất là với các chiếc máy giặt đã sử dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *