Home / Sức Khỏe - Y Tế / Dân tộc Xê Đăng đã áp dụng sâm ngọc linh làm thuốc từ xa xưa

Dân tộc Xê Đăng đã áp dụng sâm ngọc linh làm thuốc từ xa xưa

sam-ngoc-linh-7

Trước đây, khi chưa được giới khoa học tìm thấy, người ta chỉ biết tới sâm ngọc linh là củ có thể dùng để cầm máu, làm nâng cao thể lực, điều trị sốt rét. Trước kia, Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược cũng là thực phẩm của người đồng bào Xê Đăng. Loại củ này với người Xê Đăng giống như khoai sống nhưng thơm hơn, khi ăn vào thấy khỏe ra, có thể vượt rừng lội suối mà không hề thấy mệt mỏi. Đến thời chiến, người Xê Đăng dùng sâm ngọc linh làm thuốc đắp cho bộ đội hoặc cho bộ đội dùng để cầm máu.

Sau khi được giới khoa học tìm ra, sâm Ngọc Linh đã nghiên cứu thành phần. Viện dược liệu Việt Nam đã đưa ra công bố, củ sâm Ngọc Linh đem tới công hiệu kích thích hệ miễn dịch, nâng cao hoạt động thể lực và trí lực, chống oxi hóa, lão hóa, chống stress vật lý và giúp bệnh nhân ăn ngon ngủ tốt. Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh còn có công dụng giúp cải thiện tình trạng cho người tăng huyết áp và người bị bệnh huyết áp thấp. Không chỉ vậy,  sâm Ngọc Linh còn giúp cơ thể người dùng nó kháng các độc tố gây hại, giúp kéo dài sự sống của tế bào và làm tăng các tế bào mới. Đặc biệt, khi hiệp lực với thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh đái tháo đường, sâm Ngọc Linh có công hiệu hữu hiệu và đây là lợi ích mà sâm các loại sâm khác không có. Thêm vào đó, sâm Ngọc Linh còn giúp làm đẹp da, giúp da căng mịn, sáng bóng nhờ vậy kéo dài thời gian sự tươi trẻ cho mọi phái đẹp.

Ăn sâm Ngọc Linh như thế nào để mang tới tác dụng chữa bệnh tốt nhất?

Để đem lại tác dụng khi ăn Sâm Ngọc Linh, người dùng phải dùng đúng đối tượng, đúng phương pháp dùng. Mỗi người sẽ có thể trạng cơ thể không giống nhau, việc sử dụng sâm ngọc linh sai cách sẽ gây dị ứng hoặc khiến bệnh thêm nguy hiểm hơn. Do vậy người sử dụng cần hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Một số phương pháp sử dụng sâm Ngọc Linh để chữa bệnh tốt nhất và rất phổ biến:

Dùng sâm Ngọc Linh bằng cách ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cháo, hay bạn có thể ăn sâm Ngọc Linh trực tiếp bằng cách thái lát ngậm… Dù ăn theo phương pháp nào, sâm Ngọc Linh cũng là dược liệu quý báu, đem đến nhiều tác dụng vô cùng hiệu quả với sức khỏe con người. Sâm ngọc linh là thảo dược quý mà thiên nhiên đã dành tặng cho người Việt.

About admin

TIN NÓNG

sam-han-quoc-tot-nhat

Dược thảo sâm Hàn Quốc trong Y học truyền thống

Do đã được biết đến từ khá lâu đời cho nên nhân sâm Hàn Quốc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *