Home / Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt / Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

ve-sinh-may-giat

Cho dù máy giặt là 1 thiết bị gia dụng vô cùng gần gũi với các gia đình và được chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng việc vệ sinh máy giặt lại không được nhiều người chú ý tới. Vệ sinh máy giặt không chỉ làm gia tăng tuổi thọ sử dụng của máy mà còn hỗ trợ máy hoạt động ổn định hơn, không bị hư hỏng cũng như không phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm vì chất bẩn tích tụ trong lồng giặt. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn quá trình và các bước cần thiết để bạn có thể tự làm vệ sinh máy giặt ở nhà 1 cách nhanh chóng nhất.

Lau chùi vệ sinh ngăn chứa xà phòng và nước xả

Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch đi lượng xà bông và nước xả trong ngăn. Tuy nhiên nếu bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. Do đó, sau mỗi lần giặt bạn phải vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

Vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy pha nước nóng cùng với 2 chén nước tẩy (cũng có thể là dấm ăn, chanh sẽ tốt với môi trường hơn) và giặt không áo quần với tiến trình dài nhất. Và cho máy giặt ngừng giữa chừng 1 chút nhằm để dung dịch sẽ thấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho tới khi xong chu trình. Nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy thế phải coi xét xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu do có loại lồng giặt làm bằng nhựa, có thể dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn so với kim loại.

Lau chùi vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Vì phải làm việc thường xuyên nên các cặn bẩn hay xơ vải từ áo quần có khả năng bít chặt những lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn hãy dùng hóa chất tẩy rửa (nước javen, clo,…) mua tại những cửa hàng tạp hóa hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Làm vệ sinh lưới lọc của van cấp nước để tránh bị bít tắc do chất cặn bẩn bám đóng

Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn lựa cả nước nóng và lạnh rồi ấn nút START/PAUSE để rút hết nước trong vòi, tiếp đó ngắt điện, rút phích cắm của máy và lấy phin lọc ra khỏi van. Sử dụng bàn chải cọ những cặn bẩn và lắp phin lọc vào chỗ cũ.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Công việc này phải được thực hiện đều đặn. Gỡ lưới lọc ra khỏi máy, dùng bàn chải chà thật kỹ lưỡng.

Vệ sinh bên ngoài máy

Lau chùi vệ sinh máy sạch bụi bẩn và khô ráo bằng vải mềm, không được sử dụng benzine, bột đánh bóng, bàn chải hay nguyên liệu dễ bay hơi để lau chùi máy giặt bởi có khả năng gây hư hỏng các linh kiện nhựa và bề mặt sơn phủ bên ngoài.

Dùng đúng lượng quần áo, xà phòng theo khuyến cáo

Chỉ nên dùng lượng bột giặt đúng cho từng mẻ giặt. Lượng chất tẩy rửa nhiều quá không những gây nên bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây cặn bám lên vải vóc đồng thời làm hao mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt giũ nếu như thành phần có chất bào mòn lớn. Số lượng quần áo trong mỗi lần giặt cũng không được vượt hơn khối lượng cho phép.

Vệ sinh vỏ máy bơm (đối với những máy có bơm xả nước)

Nên tháo vít ở nắp sau để thao tác với máy bơm, xoay nắp bơm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp để lấy đi các vật bẩn lọt vô bên trong. Kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp đặt, nhất là gioăng cao su của nắp bơm.

>>Xem thêm: https://dienlanhdenhat.net/bi-quyet-ve-sinh-may-giat-bang-giam-don-gian/

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *