Home / Điện Lạnh - Điện Máy / Máy giặt cấp nước không dừng nên giải quyết ra sao?

Máy giặt cấp nước không dừng nên giải quyết ra sao?

sua-may-giat-panasonic

Một trong số các sự cố thường gặp phải nhất của máy giặt đó chính là trạng thái máy giặt cấp nước không dừng. Nếu như bạn đã ngừng tất cả những chương trình giặt mà máy giặt vẫn tiếp tục cung cấp nước thì hãy tham khảo ngay một vài chia sẻ sau đây để hỗ trợ bạn cải thiện sự cố này nhanh và tốt nhất, làm máy giặt có thể hoạt động lại bình thường. Đầu tiên thì ta nên tìm hiểu nguyên do gây ra vấn đề cấp nước không ngừng này, từ nguyên do của sự việc ta sẽ có cách giải quyết chuẩn xác nhất.

Nguyên do khiến nước cấp vào máy giặt không ngừng

Vì nguồn nước: Nguồn nước nhiều vôi phèn, quá bẩn… sẽ làm ống dẫn nước bị chất bẩn bám sau 1 thời gian dùng, van cao su có rêu, mốc. Vì thế mà van đóng kín không được khiến cho nước tiếp tục chảy vô máy giặt cho dù tiến trình giặt đã hoàn thành.

Do van cao su: Trong một khoảng thời gian lâu ngày sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn đến việc đóng van không khít và hiện tượng không ngừng cấp nước sẽ diễn ra.

Do chỗ để máy giặt: Máy giặt để quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người hay bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới tình trạng cung cấp nước không dừng.

Nguyên do kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp sai cách, phao áp suất nước gặp sự cố cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc cung cấp nước cho máy giặt liên tục.

Lý do bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong thời gian dùng có khả năng làm thủng ống dẫn hơi.

Chỉ dẫn cách thức cải thiện

Đối với tình trạng nước không bảo đảm, cần dùng tấm lọc để lọc nước trước lúc đưa nước vô máy giặt. Việc này sẽ giảm bớt chất cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su.

Tìm kiếm 1 chỗ phù hợp để đặt máy giặt để tạo ra đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Định kỳ vệ sinh máy giặt và thay mới gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng khi thiết yếu.

Lưu ý:

 

Nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa.

Tắt nguồn điện của máy giặt trước lúc tiến hành coi xét.

Hạn chế va đập mạnh trong quá trình sửa chữa kẻo “lợn lành thành lợn què”.

Trường hợp bạn thực hiện theo những hướng dẫn như trên mà vẫn chưa khắc phục được hư hỏng này thì bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt để được những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn 1 cách tích cực nhất. Dịch vụ sửa máy giặt tận nhà của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất sẽ là 1 chọn lựa sáng suốt của bạn vì toàn thể nhân viên Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

About admin

TIN NÓNG

khi-nao-nen-nap-gas

Biểu hiện máy lạnh thiếu gas và cách châm gas

Làm như thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *