Home / Điện Lạnh - Điện Máy / Quy trình lắp máy lạnh lúc vừa mua

Quy trình lắp máy lạnh lúc vừa mua

Ngoài việc chọn mua được cái máy điều hòa ưng ý với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chánh thì vấn đề lắp đặt máy lạnh cũng vô cùng quan trọng. Lắp đặt máy điều hòa đúng quy trình, chuẩn vị trí sẽ làm hơi lạnh tỏa khắp phòng, mang không khí sạch tới cho căn nhà bạn cũng như là nền tảng quan trọng để máy điều hòa nhiệt độ hoạt động hữu hiệu và dài lâu hơn.

lap-dat-may-lanh-moi-mua

Trang bị vật tư

Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài, dây điện, ống đồng, CB điện, thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời, miếng quấn cách nhiệt

Chú ý: tùy vào điều kiện tại nhà hoặc khách hàng có những yêu cầu khác khi lắp có khả năng nảy sinh thêm những vật tư khác.

Lựa chọn chỗ lắp máy lạnh phù hợp

Vấn đề này vô cùng đáng quan tâm bởi vì nó hầu như quyết định tới hiệu suất vận hành của máy lạnh. Kết cấu của máy gồm có dành lạnh và dàn nóng, với quy tắc hoạt động nhất định cho nên khi lắp hai dàn này cũng có các cách thức khác nhau.

Lắp dàn lạnh

+ Dàn lạnh là cơ quan được lắp đặt bên trong phòng, để làm điều hòa không khí. Vì thế, bạn nên hạn chế lắp đặt ở vị trí ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hay chỗ có sự chênh lệch nhiệt độ lớn như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu như lắp đặt trên những chỗ này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ ngưng tụ, làm máy có hiện tượng nhỏ nước và đổ mồ hôi.

+ Bạn nên lắp đặt máy điều hòa sao cho luồng gió thổi dọc theo gian phòng chứ không nên để hướng gió thổi ngang phòng hay ở góc phòng, vì như vậy khí lạnh trong phòng sẽ không được đều.

+ Nếu lắp dàn lạnh tại vị trí gió nóng bị che khuất, không có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến năng suất hoạt động và hao tốn năng lượng nhiều hơn.

Lắp dàn nóng

Bước 1: Đo đạc 2 chân đế, khoảng cách giữa 2 bên chân dàn nóng để kiên cố dàn nóng

Bước 2: Giống như dàn lạnh, canh chỉnh vị trí lắp đặt dàn nóng cho cân bằng thước thủy.

Bước 3: Gắn thanh chữ L trên tường

+ Khoan cố định và bắt vít

Chú ý: lúc lắp đặt máy, dàn nóng có khả năng đặt ngay dưới đất mà không cần thiết phải gắn lên tường. Phụ thuộc vào mục đích và thẩm mỹ mà bạn có thể chọn nên để cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hoặc đặt ngay dưới đất.

Bước thứ 4: Gắn cục nóng vào chỗ đã được canh chỉnh cân bằng và tiến hành đấu nối.

+ Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vào dàn nóng của máy điều hòa không khí.

+ Sử dụng cờ lê siết chặt lại

+ Sử dụng khóa lục giác vặn chắc lần cuối gas từ dàn nóng có bị rò hay còn vận hành hay không

Bước thứ 5: Đấu nối điện cho dàn nóng

+ Quấn cách nhiệt lần cuối cùng cho van gas và môi chất trên dàn nóng nhằm bảo đảm máy không bị rò rỉ gas hoặc nhiệt độ ra bên ngoài.

+ Lắp đặt và đấu nối giữa dàn lạnh và dàn nóng hoàn tất

Chạy thử máy lạnh

Sau khi đã thực hiện lắp xong, hãy kêu nhân viên chạy thử máy điều hòa nhiệt độ để kiểm tra.

Nên nhờ thợ có tay nghề để lắp máy điều hòa

Việc lắp máy điều hòa sai quy tắc có khả năng dẫn tới trạng thái máy điều hòa không hoạt động chuẩn tính năng, rò khí gas, giảm tuổi thọ, chảy nước,… gây tổn thất chi phí, thời gian và sức khỏe của người dùng. Vì vậy, để bảo đảm chiếc máy điều hòa không khí được hoạt động êm ái rất cần có các thợ có tay nghề lắp đặt tiến hành. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

+ Tiết kiệm thời gian, khoản phí lắp đặt bởi sẽ hiếm khi xảy ra tình trạng sai sót nghiêm trọng.

+ Được tư vấn chuẩn xác chỗ cần lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ để bảo đảm tuổi thọ của máy điều hòa không khí đươc bền lâu.

+ Với công cụ chuyên dụng và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ làm chiếc máy lạnh của bạn làm việc trơn tru nhất.

Tốt nhất là bạn cần chọn lựa mua máy lạnh chính hãng tại các địa chỉ uy tín để được chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn và lắp đặt đúng phương pháp giúp việc dùng máy điều hòa không khí của bạn thuận lợi hơn. Ngoài ra, trong tiến trình sử dụng máy điều hòa không khí bạn cũng đừng quên lau chùi vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ để máy điều hòa nhiệt độ luôn như mới nhé!

>>Xem thêm: https://baotridienlanh.net/lap-rap-may-lanh/

About admin

TIN NÓNG

khi-nao-nen-nap-gas

Biểu hiện máy lạnh thiếu gas và cách châm gas

Làm như thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *