Home / Điện Lạnh - Điện Máy / Tại vì sao máy lạnh không lạnh và giải pháp cải thiện

Tại vì sao máy lạnh không lạnh và giải pháp cải thiện

 

Dùng máy lạnh dài ngày thì việc gặp một số hư hại là điều hoàn toàn có thể xỷ ra, một trong số các vấn đề thông thường gặp nhất có thể phát sinh với máy điều hòa đó chính là máy lạnh không mát. Máy điều hòa không mát sẽ gây nên thất hoát điện năng nhiều hơn và nếu không khắc phục kịp lúc thì sẽ khiến hư hại máy điều hòa nặng hơn, vì vậy, bạn không nên coi thường vấn đề này của chiếc máy lạnh nhà mình. Vậy vì sao máy điều hòa không làm mát và cách cải thiện như thế nào?

Sua may lanh

Bởi block không vận hành

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa nhiệt độ, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa nhiệt độ không mát.

Không vệ sinh lau chùi đều đặn

Máy điều hòa nhiệt độ cũng giống như bất kỳ loại máy móc nào khác, nếu không được sử dụng hoặc bảo trì thường kỳ sẽ dẫn tới việc các đường ống và lưới lọc bụi bặm gây tắc cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy điều hòa nhiệt độ chạy tốt hơn, hạn chế thấp nhất các hư hỏng có khả năng xảy ra thì bạn nên vệ sinh máy lạnh tối thiểu 6 tháng/lần. Đều đặn lau chùi vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, chùi sạch những bụi bẩn để hạn chế những khả năng gây ra bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây ra.

Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Máy điều hòa nhiệt độ kém hoặc không lạnh.

– Có tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (thông thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Nhất là đối với những loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt nguồn sau khoảng 5-10 phút và thông báo lỗi trên dàn lạnh khi mà không đáp ứng đủ lượng gas cho máy lạnh chạy.

>>Xem chi tiết: vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp

Bởi thiếu gas hoặc hết gas

Đây là lý do quen thuộc nhất gây ra trạng thái này do đó lúc máy điều hòa nhiệt độ không mát thì trước hết bạn phải lưu ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị phân hủy trong điều kiện làm việc của máy nên không có trạng thái hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy điều hòa nhiệt độ bị xì, rò rỉ trên đường ống, tại các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hoặc trong tiến trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không xem xét và nạp đầy đủ gas.

Khi máy nén không vận hành thì bạn nên xem xét tới những nguyên nhân sau đây:

– Mất nguồn cấp đến máy nén: do lỗi do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén: thường do hư tụ, quạt dàn nóng kém hay hư, motor máy nén không xoay.

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, tình huống này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Giải pháp sửa chữa:

Trong trường hợp này phương pháp tối ưu nhất là bạn phải liên hệ ngay với 1 đơn vị sửa chữa máy điều hòa để nạp gas bổ sung cho dụng cụ này.

Nếu như không có khả năng tự khắc phục sự cố máy lạnh không làm mát thì bạn hãy liên lạc ngay đến dịch vụ sửa chữa máy điều hòa của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mỗi lúc bạn cần và nhất là đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ mau chóng tìm ra đúng nguyên do gây nên việc máy điều hòa không làm lạnh và sửa chữa công hiệu nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng và giá cả tốt cho quý khách hàng.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net/nguyen-nhan-may-lanh-luc-mat-luc-khong-va-cach-khac-phuc/

About admin

TIN NÓNG

khi-nao-nen-nap-gas

Biểu hiện máy lạnh thiếu gas và cách châm gas

Làm như thế nào để nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *