Home / Điện Lạnh - Điện Máy / Vì sao tủ lạnh lại không làm lạnh?

Vì sao tủ lạnh lại không làm lạnh?

Cửa tủ đóng không khít, viền cao su bị hở

Cửa tủ lạnh đóng không khítkhả năngbởi thói quen mở tủ ra nhìn khá lâu mới đóng lại, đóng cửa tủ lạnhkhông để ý xem cửa đã đóng chặt chưa, cũng có trường hợp do viền cao su bị , bị rách thế nên không thể làm cửa tủ đóng chặtnhững vấn đề này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra bên ngoài, làm tủ lạnh không lạnh.

Nếu lý do từ người dùng, bạn chỉ cần chú ý hơn lúc đóng mở tủ lạnh, nếu nhưdo viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay thế.

Gas không đủ

Trường hợp thiếu gas, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với nơi sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ làm lạnh bình thường trở lại.

su-dung-tu-lanh

Quá nhiều hoặc quá ít thức ăn trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều món ăn vào tủ nên sẽ không có đủ khoảng không để không khí lạnh lưu thông, không thể khiến cho thực phẩm lạnh được. Tình huống ngược lại khi có quá ít món ăn phía bên trong cũng làm tủ vận hành không tốt, vì thế tối ưu nhất bạn phải luôn luôn giữ một lượng đồ ăn vừa phải trong khi tủ lạnh đang vận hành.

Coi xét nút điều chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều tình trạng tủ không lạnh tủ lạnh đang bị chỉnh mức làm lạnh yếu hay đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện năng. Khi phát hiện thấy tủ lạnh không lạnh, bạn cần kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh yếu hay đang hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Bộ phận xả đá có sự cố

Bộ xả đá không làm việc sẽ khiến tuyết đóng lại quanh những thiết bị làm bay hơi, gây liệt chức năng của cơ quan làm lạnh dẫn tới tủ không lạnh. Trường hợp này bạn nên dịch vụ sửa chữa trợ giúp khắc phục. Phải nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để những thiết bị làm việc hiệu quả hơn, bền vững hơn.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận thấy tủ lạnh của bạn có đang làm việc hay là không, nếu như mở tủ lạnh ra đèn không sáng hãy coi lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu như chúng không có trục trặc gì, có nghĩa đã có hư hại bên trong, lúc này đừng nên tự ý sửa chữacần gọi thợ đến sửa.

Việc khắc phục trường hợp tủ lạnh không lạnh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần chúng ta tìm ra được chính xác nguyên do của vấn đề là mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, với bất cứ sự cốnảy sinh ở tủ lạnh bạn cũng cần giải quyết ngay để hạn chế những hỏng hóc trầm trọng hơn nhé. Bạn có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật lúc thiết yếu cũng như cử ngay kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ bạn cải thiện rắc rối xảy ra với tủ lạnh của mình.

Nguồn: https://dienlanhdenhat.net

About admin

TIN NÓNG

sua-may-giat-toshiba

Công ty bảo hành máy giặt Toshiba tại nhà

Khi sử dụng máy giặt, nhất là với các chiếc máy giặt đã sử dụng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *